Co-Living: Một Câu trả lời cho nhu cầu ở của thời đại mới (Phần 2)

Co-Living

Một mô hình được sinh ra như một câu trả lời của thế hệ trẻ trước tình hình thế giới.

🔴Với Co-living : Ngủ chỉ cần nhỏ xinh thôi, nhưng phải riêng biệt,tràn đầy ánh sáng và nhà tắm phải đẹp.
một phòng chỉ cần từ 15-20m2 cũng là quá đẹp.

                                                                   

Cho người độc thân hay gia đình cũng ko cần quá lớn
Cái của riêng tôi, đâu cần có nhiều ;)

Đọc phần 1 theo tại Co-Living : Một Câu trả lời cho nhu cầu ở của thời đại mới (Phần 1)

🔴Với Co-living : là một tòa nhà sống với nhiều người đồng điều và cùng chí hướng. Ngủ thì riêng đó, nhưng sáng dậy, chúng ta giao lưu , hỗ trợ, kết nối cùng nhau

Không gian chung của co-living sẽ tổ hợp đầy đủ những nhu cầu của cộng đồng bên trong: gym, spa, nhà hàng, cafe, tiếp khách, họp hành...

🔴Với Co-living : Không có sự tách biệt rõ ràng giữa các không gian. Với 1 không gian bàn và ghế ngồi tập thể , nó có thể trở thành Phòng ăn hay tiếp khách hay làm việc ngay lập tức chỉ sau vài thao tác thay đổi.

Một không gian lớn có thể là phòng tập Gym, yoga nhưng xếp vài cái nệm là có thể biến thành Phòng hội thảo hay họp hành.

🔴Với Co-living : ở phía trên - làm việc chung ( Co-working ) ở dưới là một mô hình lý tưởng.

🔴Với Co-living : Thời hạn thuê của người ở sẽ ngăn hơn nhiều , có thể họ sẽ chỉ thuê theo 1 tháng, 3 tháng một lần vì nhu cầu di chuyển tẳng cao -Việc Quái gì tôi phải ký hợp đồng 6 tháng- 1 năm - 2 năm như trước ?

🔴Với Co-living : Việc bày biện trang trí hay mua sắm đồ dùng sẽ trở thành hạn chế. Millenials nói riêng và Con người nói chung sẽ càng ngày càng lười, về dài hạn họ thích việc sống đơn giản, đến những nơi mà nhà phát triển dự án đã set up sẵn các đồ dùng cần thiết và chỉ việc dùng.Hết hạn thì xách vali thì đi. Chẳng vướng bận và mệt mỏi như mô hình cũ.

Khai thác tối đa cơ sở vật chất bằng cách tận dụng tối đa các không gian chung là một nguyên lý căn bản của Sharing economy ( Nền kinh tế chia sẻ ) và Co-living chính là một phần của nó.


🔴Một hình thái sớm của Co-living chính là những tòa nhà Ký túc xá, nhà tập thể kiểu cũ, và 2,3 năm gần đây là hiện tượng những " ký túc xá cho người đi làm/ homestay/ dormstay" Nơi mà một tòa chung cư , một căn nhà phố - phòng ngủ sẽ được xếp giường tầng để tăng số người trên một diện tích đồng thời cung ứng trọn gói dịch vụ thậm chí tiền điện, nước.


                                               

 

🔴Cùng tạo một tương lai mới cho con em chúng ta, tại sao không ?

Thế giới đã đi trước rồi, chúng ta có chấp nhận bị bỏ lại sau hay không ?


(*) Xem thêm ››